[TRAINING] DÀNH CHO IDOL MỚI
1/ Idol cũng là 1 nghề nghiệp : biểu hiện là bạn phải chuẩn bị lời mình nói và phải make up
2/ Điều cần nhấn mạnh : cố định thời gian live để user có thể theo dõi bạn và tạo sự tò mò. Tìm hiểu và hiểu thêm về bạn thì họ mới trở thành fan của bạn. Cố định chính là sự ổn định, ổn định để fan của bạn cảm thấy đây là người bạn thật không phải ảo, không nên hôm nay thấy live mai không tìm ra bạn như vậy họ sẽ cảm thấy họ không quan trọng. Không ai lại lên quà cho 1 người chỉ là cần hoàn thành nhiệm vụ hay cần người giúp đỡ mới thấy mặt, lý do họ lên quà cho bạn là vì cảm thấy yêu mến bạn, có cảm tình hay có mối quan hệ gì với bạn.
3/ duy trì cảm xúc tích cực : dù cho room bạn chỉ có 1 người xem thì bạn cũng cần giữ trạng thái tích cực, rạng rỡ . Đây là công việc của bạn,room chính là sân khấu của bạn, bạn cần có tính chuyên nghiệp . User vào room bạn là để được thư giãn , bạn đang đóng vai trò là 1 người biểu diễn mang đến niềm vui và giúp họ thư giãn . Khi bạn mang cảm xúc tiêu cực lên live User có thể cùng đồng cảm 1 lần với bạn nhưng về lâu dài thì bạn sẽ mất đi lượng fan của mình.
4/ giữ hình tượng : bạn cần nhớ trong lúc bạn biểu diễn mới hành động của bạn đều được rất nhiều người quan sát và chú ý, bạn giải quyết tình huống cũng là 1 nghệ thuật nên đôi khi có những user vào room bạn nói những lời khó nghe bạn không nên cãi nhau với họ vì lúc đó có rất nhiều người đang xem bạn xử lý tình huống đó ra sao. Đừng bỏ qua cơ hội này vì sẽ nâng cao phẩm chất của bạn, những user hiểu và yêu mến bạn họ sẽ bảo vệ bạn.
5/ phải có chất lượng : idol nữ không nên chửi thề, mắng người. Khi gặp phải tình huống không thích bạn mắng người không có nghĩa thể hiện bạn mạnh mẽ mà chỉ khiến bạn mất đi hình tượng và mất đi fan của mình.
6/ kỹ năng cho idol mới : idol cần học cách giao tiếp. Khi mới bắt đầu live room sẽ ít người và bạn cũng cần học cách tạo không khí cho room. Nội dung bạn nói có thể là : cảm nhận những gì bạn thấy trong ngày hôm đó , bạn làm những gì, tin tức xã hội, bài hát hay mà bạn yêu thích, đồng thời bạn cần phải để ý nhìn xem trên màn hình có user đặt câu hỏi gì không và trả lời những câu hỏi của bạn, không nên bỏ qua bất kì 1 tin nhắn vào vì có thể họ sẽ là fan đầu tiên của bạn.
7/ tốt nhất room bạn có 2 người quen : nếu room bạn có 2 người bạn quen như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn với lần đầu tiên live. Để họ cùng chơi với bạn vài ngày tạo tương tác trong room. Người quen có thể là : người tuyển idol, người mời bạn tham gia vào gia tộc, bạn bè bên ngoài của bạn, bạn mới quen trên bigo… Lưu ý : kêu gọi user nhấn theo dõi bạn để lần sau khi bạn live sẽ nhận được thông báo. Đừng chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình bạn mà hãy yêu mến và trò chuyện với mọi người.
8/ chuẩn bị : chuẩn bị tốt để live , chuẩn bị bài hát hay, nhạc mới , câu nói hài hước hoặc có thể là cuộc trò chuyện trong room. Rất nhiều idol hot đã thành công nhờ sự chăm chỉ học hỏi , tìm những câu nói hài hước, học hát bài hát mới. Khó khăn của idol mới là trong room toàn người lạ hoặc live không người xem, bạn muốn thu hút user thì cần tìm những bài hát không quá thịnh hành nhưng hay để làm nhạc nền vì có 1 số user sẽ tò mò và hỏi bạn : “ bạn đang phát nhạc nền tên bài hát là gì vậy ?”
9/ biết cảm ơn :
Quà là quan trọng nhưng bạn không phải chỉ biết nói cảm ơn với những user lên quà cho bạn mà bạn cần nói cảm ơn với những user đã vào room bạn chơi.khi bạn cảm ơn chân thành thì bạn sẽ phát hiện bạn sẽ càng có nhiều nội dung tương tác hơn với user. Có rất nhiều user tuy không lên quà cho bạn nhưng họ vào room giao lưu cùng bạn làm cho không khí room bạn vui hơn. Như vậy sẽ khiến các user khác cảm thấy không khí room bạn náo nhiệt và muốn ở lại. Không phải chỉ có khi bạn live chỉ cần nói lời cảm ơn , bạn có thể hành động bằng cách khi không live bạn vào room user xem live họ và trò chuyện cùng họ , như vậy sẽ giúp tăng thêm tình cảm và tăng được tính tương tác nhiều hơn.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment